Hành trình chuyển tiếp lên Đại học tại Mỹ từ các trường CĐCĐ

0
116

Đối với các bạn học sinh có học lực trung bình, tài chính không mạnh nhưng vẫn muốn lấy bằng cử nhân từ các trường Đại học của Mỹ thì có thể chọn con đường chuyển tiếp 2 năm từ các trường Cao đẳng cộng đồng. Như vậy hành trình này có an toàn và chắc chắn không, đồng thời những điều bạn cần chuẩn bị là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé.

>> Học bổng từ trường tư thục top 50 tại Mỹ

Không chỉ có sinh viên quốc tế mà ngay cả sinh viên bản xứ tại Mỹ cũng chọn con đường chuyển tiếp này với tỷ lệ gần ½.

Không chỉ là con đường nhập học dễ dàng, chi phí thấp mà nhiều bạn sinh viên muốn theo học CĐCĐ là vì các ngành nghề mang tính thực hành cao, có nhiều cơ hội tích lũy kinh nghiệm trước khi tiếp tục lộ trình học tập chính thức của mình.

>> Học bổng du học Mỹ năm 2017 từ trường Đại học hàng đầu miền Nam Hoa Kỳ

Sau đây là những chia sẻ từ các bạn sinh viên đi trước nhằm giúp các bạn định hình được rõ hơn những điều cần chuẩn bị khi theo con đường học tập này:

 1. Lập kế hoạch học tập cụ thể:

Bạn phải nghĩ rằng mình học CĐCĐ một cách nghiêm túc, vì kết quả 2 năm tại đây ảnh hưởng rất nhiều đến 2 năm sau tại các trường Đại học.

Khi đã có được sự định hướng rõ ràng, bạn sẽ phải tự hỏi bản thân mình xem sau khi kết thúc chương trình CĐCĐ, bạn sẽ tiếp tục theo đuổi con đường học tập hay đi làm?

Hầu hết các trường Cao đẳng tại Mỹ đều có trung tâm hỗ trợ và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên để có thể lựa chọn chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất.

>> Bí quyết chọn trường, chọn ngành khi du học Mỹ

  1. Lựa chọn chương trình học

Nếu bạn theo học ngành học thuộc các lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật và Điều dưỡng thì việc chọn chương trình học từ sớm rất có lợi cho bạn vì các ngành học này rất rộng và có vô số chương trình cho bạn lựa chọn. Hãy tìm đến trung tâm hướng nghiệp của trường từ sớm và làm bài kiểm tra để chọn con đường đi phù hợp với mình.

>> Lấy bằng MBA chỉ với 1 năm tại Đại học Concordia

  1. Tìm hiểu các trường đại học chuyển tiếp

Tùy vào trường CĐCĐ bạn theo học mà bạn sẽ được chuyển tiếp vào các trường Đại học liên kết. Do vậy, sau khi chọn được chương trình học phù hợp, bạn hãy tìm thông tin về các trường Đại học liên kết và lập ra danh sách những trường có chuyên ngành mà bạn theo học ở bậc cao hơn. Đây là sự chuẩn bị cần thiết vì bạn sẽ có sự chủ động và con đường học lên cao của bạn sẽ suôn sẻ hơn.

  1. Bài kiểm tra đầu vào

Tuy có yêu cầu đầu vào đơn giản nhưng để vào các trường CĐCĐ, bạn sẽ cần làm bài test Toán và Tiếng Anh. Đối với các trường hợp không vượt qua bài thi này, bạn sẽ tốn thời gian tham gia các lớp dự bị mà không được tích lũy tín chỉ.

>> Trường Đại học top 100 của Mỹ tại bang Massachusetts

  1. Học trước các tín chỉ ở đại học

Các trường CĐCĐ có những môn học tự chọn để sinh viên tích lũy tín chỉ chuyển đổi cho các môn học ở bậc Đại học. Nếu bạn có khả năng thì có thể tìm hiểu và đăng ký trước các môn học này nhưng cần đảm bảo trong vòng 2 năm hoàn thành sẽ hoàn thành chương trình CĐCĐ để nhận bằng mới có thể chuyển tiếp được.

  1. Tạo mối liên kết

Ngay khi bước chân vào một ngôi trường Cao đẳng, bạn hãy mạnh dạn làm quen bạn học và giáo sư tại chuyên ngành của mình. Họ là những người sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn trong học tập cũng như đưa ra các lời khuyên hữu ích khi cần thiết.

[Hồ Ca] 

Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2

CÔNG TY DU HỌC UE

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
Trụ sở chính: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, HCM

Chi Nhánh Quận 1 – Tp.HCM: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, HCM

Chi Nhánh Đà Nẵng: 272 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

LEAVE A REPLY